Logo Visatogo

เที่ยวเกาหลี แดนกิมจิ ไปช่วงฤดูไหนดี ???

เที่ยวเกาหลี

           เกาหลีใต้ ดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์อันหลากหลาย ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติอันงดงาม วัฒนธรรมเก่าแก่ อาหารอร่อยฉบับแดจังกึมปรุงเอง ช้อปปิ้งสุดฟิน และความทันสมัยของกรุงโซล

เที่ยวเกาหลี

ก่อนการเดินทาง

  • ตรวจสอบสภาพอากาศ: เกาหลีใต้มี 4 ฤดู แต่ละฤดูมีสภาพอากาศที่แตกต่างกัน ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนการเดินทางเพื่อเตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสม
  • ขอวีซ่า: คนไทยที่เดินทางไปเกาหลีใต้เพื่อการท่องเที่ยวไม่เกิน 90 วัน ไม่จำเป็นต้องขอวีซ่า สามารถขอ K-ETA (Korea Electronic Travel Authorization) ได้ทางออนไลน์ หากการยื่นขอ K-ETA ไม่ได้รับอนุมัติ เนื่องจากไม่ตรงกับเกณฑ์การประเมินภายในตามพระราชบัญญัติ และไม่สามารถแจ้งเหตุผลที่ชัดเจนให้ได้ ถึง K-ETA ไม่อนุมัติ คุณสามารถยื่นขอใหม่ได้ แต่ในกรณีที่ K-ETA ไม่อนุมัติเพราะเหตุผลอื่น ๆ นอกจากกรอกข้อมูลผิดจะไม่สามารถเข้าประเทศด้วย K-ETA ได้ แนะนําให้เข้าประเทศด้วยการขอวีซ่าแทน
  • แลกเงิน: แลกเงินวอนเกาหลีให้เพียงพอ เผื่อไว้สำหรับค่าใช้จ่ายต่างๆ
  • เตรียมซิมการ์ด: ซื้อซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือแบบเติมเงิน หรือเช่า Pocket Wi-Fi เพื่อใช้งานอินเตอร์เน็ต
  • โหลดแอปพลิเคชัน: โหลดแอปพลิเคชันที่จำเป็น เช่น Google Maps, KakaoMap, Naver Map, Tmoney, Subway Korea, Papago Translate

 

ก่อนจะเริ่มวางแผนเดินทางไปเที่ยวเกาหลีใต้ Visatogo เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวและฤดูกาลของเกาหลีตรงกับเดือนไหน มีอุณหภูมิอยู่ที่เท่าไหร่ สภาพอากาศแบบไหน เพื่อเตรียมความพร้อมของร่างกาย รวมถึงเสื้อผ้าเครื่องแต่งการ เพื่อให้คุณวางแผนเดินทางไปเก็บเกี่ยวความสวยงามของแดนกิมจิได้อย่างมีความสุข

เที่ยวเกาหลี

ฤดูใบไม้ผลิ (Spring) : เริ่มประมาณต้นเดือนมีนาคม – พฤษภาคม

อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 6 – 16 องศาเซลเซียส

ต้นไม้จะผลิใบสะพรั่งอีกทั้งในเดือนเมษายนจะมี ดอกพ็อดกด หรือ ซากุระเกาหลี ที่จะผลิบานในช่วงต้นเดือนดอกซากุระบานสะพรั่งทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เมือง (คยองจู) และเกาะเชจูนอกจากนี้ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิยังมีสตรอว์เบอร์รีให้ได้ลองลิ้มชิมรสกันในราคาที่ไม่สูงมากด้วย 

 

ฤดูร้อน (Summer) : เริ่มประมาณเดือนมิถุนายน – ต้นเดือนกันยายน

อุณหภูมิเฉลี่ย 22 – 38 องศาเซลเซียส

สำหรับใครที่ต้องการไปเที่ยวในฤดูกาลนี้ จะเป็นช่วงฤดูกาลที่ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และที่พักมีราคาถูกลง  เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ช่วงนี้ทะเลสวย น้ำใส เหมาะกับการเล่นน้ำทะเล ดำน้ำ และกิจกรรมทางน้ำต่างๆ ที่เกาะเชจูเกาะนามิและชายหาดอื่นๆในเกาหลีใต้

 

ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) : เริ่มประมาณปลายเดือนกันยายน – พฤศจิกายน

อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 10 – 20 องศาเซลเซียส

ช่วงนี้ใบไม้จะเปลี่ยนสี บรรยากาศโรแมนติก โดยเฉพาะที่สวนแห่งชาติเขาซอรัคซาน และถนนสาย  (GyeonguiForestRoad)

ฤดูหนาว (Winter) : เริ่มประมาณเดือนธันวาคม – กลางเดือนมีนาคม

อุณหภูมิเฉลี่ย  -5 ถึง 20 องศาเซลเซียส

 ช่วงนี้เหมาะกับการเล่นสกีหิมะชมวิวทิวทัศน์เมืองหิมะ ที่เมืองพย็องชาง และ Gangwon-do

        บริการขอวีซ่าที่รวดเร็วและสะดวกสบาย บริการ visatogo ยินดีเสนอตัวเพื่อช่วยท่านในการขอวีซ่าอย่างเป็นองค์กรตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมเอกสารจนถึงการติดตามสถานะของวีซ่าที่ท่านต้องการ ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของเรา ท่านจะได้รับบริการที่ดีที่สุดในการขอวีซ่าออนไลน์ ร่วมกับ visatogo และทำให้การขอวีซ่าของท่านเป็นเรื่องง่ายและไม่ซับซ้อนอีกต่อไป ลงทะเบียนและใช้บริการได้ที่ เว็บไซต์ของเรา หรือติดต่อเราทางอีเมล์หรือโทรศัพท์ศูนย์บริการลูกค้าของเรา เราพร้อมให้บริการท่านทุกคำถามและความต้องการ ขอบคุณมา ณ ที่นี้ที่แห่ง visatogo และหวังว่าจะได้รับการช่วยเหลือท่านในการขอวีซ่าอย่างเต็มที่และมีประสบการณ์ที่ดีกับเราทุกครั้งที่ท่านมีความต้องการ คลิกเลยปรึกษาเรา

ป้ายกำกับ
GlobalDrivingLicense InternationalDrivingPermit samui-plus UAE Visa Dubai Visa Thailand กรมการกงสุล กรุงเทพมหานคร การทำพาสปอร์ต ขับรถต่างประเทศ ขับรถทั่วโลก ขั้นตอน คำปรึกษาวีซ่า คำแนะนำ ค่าธรรมเนียม จังหวัด ชั่วโมงทำการ ทำวีซ่า ทำใบขับขี่ทะเบียนรถต่างประเทศ ทำใบขับขี่ระหว่างประเทศ ที่ไหนทำใบขับขี่ได้ นัดหมาย บริการด่วน บริการทำใบขับขี่ ประสบการณ์วีซ่า ยื่นขอ ระยะเวลา รับทำวีซ่า รับทำวีซ่าแคนนาดา วีซ่าการท่องเที่ยว วีซ่าดูไบ วีซ่าฝรั่งเศส ศูนย์บริการ สถานที่ สอบถามข้อมูลใบขับขี่ สอบใบขับขี่สากล สามารถขับรถทั่วโลก หน่วยงาน ออนไลน์ เตรียมตัว เอกสาร เอกสารวีซ่า แนะนำวีซ่า แบบฟอร์ม ใบขับขี่สากล