Logo Visatogo

สนามบินนานาชาติฮาหมัด หรือ ที่ผู้คนนิยมเรียกว่าสนามบินโดฮา

สนามบินที่ดีที่สุดในโลก

สนามบินนานาชาติฮาหมัด หรือที่ผู้คนนิยมเรียกว่าสนามบินโดฮา

(Doha’s Hamad International Airport) 

ได้รับเลือกให้เป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2024

  สนามบินนานาชาติฮาหมัด ประเทศกาตาร์ คว้ารางวัลสนามบินที่ดีที่สุดในโลก ประจำปี 2567 จากการประกาศรางวัล World Airport Awards 2024 ของ Skytrax ซึ่งเป็นองค์กรอิสระที่ให้คะแนนและจัดอันดับสนามบินทั่วโลก

           สนามบินฮาหมัด แซงหน้าคู่แข่งอย่างสนามบินชางงี ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งครองตำแหน่งแชมป์มาอย่างยาวนาน โดยฮาหมัดได้รับคะแนนเสียงจากผู้โดยสารทั่วโลกกว่า 30 ล้านคน ชนะเลิศในหลายประเภทรางวัลย่อย อาทิ สนามบินที่ดีที่สุดในตะวันออกกลาง สนามบินที่มีเลานจ์ที่ดีที่สุด และสนามบินที่มีบริการพนักงานที่ดีที่สุด

สนามบินที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดตามจำนวนผู้โดยสารในปี 2567 ได้แก่:

 1. สนามบินโดฮา ฮาหมัด กาตาร์
 2. สนามบินสิงคโปร์ชางงี
 3. สนามบินอินชอนโซล เกาหลีใต้
 4. สนามบินฮาเนดะ โตเกียว ญี่ปุ่น
 5. สนามบินโตเกียว นาริตะ ญี่ปุ่น
 6. สนามบินปารีสชาร์ลเดอโกล ฝรั่งเศส
 7. สนามบินดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตต์
 8. สนามบินมิวนิค เยอรมนี
 9. สนามบินซูริค สวิตเซอร์แลนด์
 10. สนามบินอิสตันบูล ตุรกี
 11. สนามบินฮ่องกง
 12. สนามบินโรมฟิวมิชิโน อิตาลี
 13. สนามบินเวียนนา ออสเตรีย
 14. เฮลซิงกิ-วันตา ฟินแลนด์
 15. มาดริด-บาราคัส สเปน
 16. สนามบินเซ็นแทรร์ นาโกย่า ญี่ปุ่น
 17. สนามบินแวนคูเวอร์ แคนาดา
 18. สนามบินคันไซ ญี่ปุ่น
 19. สนามบินเมลเบิร์น ออสเตรเลีย
 20. สนามบินโคเปนเฮเกน เดนมาร์ก

สำหรับสนามบินในประเทศไทย สนามบินสุวรรณภูมิ (BKK)

อยู่ที่อันดับ 58 ขยับขึ้นมาจากอันดับ 68 ในปีที่แล้ว โดยขึ้นมา 10 อันดับเมื่อเทียบกับปี 2023 ขณะที่ท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) ติดอันดับ 10 ของสนามบินสำหรับสายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Low-Cost Airline Terminals)

รางวัลอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 • สนามบินชางงี (SIN) คว้ารางวัล “สนามบินที่ดีที่สุดในเอเชีย”
 • สนามบินอินชอน (ICN) คว้ารางวัล “สนามบินที่สะอาดที่สุดในโลก”
 • สนามบินฮาเนดะ (HND) คว้ารางวัล “สนามบินที่มีพนักงานบริการยอดเยี่ยม”
 • สนามบินโรม ฟิวมิชิโน คว้ารางวัลการดำเนินการด้านความปลอดภัยสนามบินที่ดีที่สุดในโลก
 • ฮิลตัน มิวนิค แอร์พอร์ต (Hilton Munich Airport) ได้รับการโหวตให้เป็นโรงแรมสนามบินที่ดีที่สุดในยุโรปประจำปี 2024

รางวัลนี้อิงจากแบบสอบถาม World Airport Survey ที่กรอกโดยลูกค้าสนามบินมากกว่า 100 สัญชาติในช่วงระยะเวลาการสำรวจ ซึ่งดำเนินการตั้งแต่เดือนสิงหาคม พ.ศ. 2566 ถึงเดือนมีนาคม พ.ศ. 2567 การสำรวจดังกล่าวประเมินประสบการณ์ของลูกค้าในการให้บริการสนามบินและตัวบ่งชี้ประสิทธิภาพหลักผลิตภัณฑ์ – จากการเช็คอิน ,ขาเข้า,ต่อเครื่อง,ช้อปปิ้ง,รักษาความปลอดภัย/ตรวจคนเข้าเมือง ผ่าน จนถึงขาออกที่ประตูขึ้นเครื่อง

        บริการขอวีซ่าที่รวดเร็วและสะดวกสบาย บริการ visatogo ยินดีเสนอตัวเพื่อช่วยท่านในการขอวีซ่าอย่างเป็นองค์กรตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมเอกสารจนถึงการติดตามสถานะของวีซ่าที่ท่านต้องการ ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของเรา ท่านจะได้รับบริการที่ดีที่สุดในการขอวีซ่าออนไลน์ ร่วมกับ visatogo และทำให้การขอวีซ่าของท่านเป็นเรื่องง่ายและไม่ซับซ้อนอีกต่อไป ลงทะเบียนและใช้บริการได้ที่ เว็บไซต์ของเรา หรือติดต่อเราทางอีเมล์หรือโทรศัพท์ศูนย์บริการลูกค้าของเรา เราพร้อมให้บริการท่านทุกคำถามและความต้องการ ขอบคุณมา ณ ที่นี้ที่แห่ง visatogo และหวังว่าจะได้รับการช่วยเหลือท่านในการขอวีซ่าอย่างเต็มที่และมีประสบการณ์ที่ดีกับเราทุกครั้งที่ท่านมีความต้องการ คลิกเลยปรึกษาเรา

ป้ายกำกับ
GlobalDrivingLicense InternationalDrivingPermit samui-plus UAE Visa Dubai Visa Thailand กรมการกงสุล กรุงเทพมหานคร การทำพาสปอร์ต ขับรถต่างประเทศ ขับรถทั่วโลก ขั้นตอน คำปรึกษาวีซ่า คำแนะนำ ค่าธรรมเนียม จังหวัด ชั่วโมงทำการ ทำวีซ่า ทำใบขับขี่ทะเบียนรถต่างประเทศ ทำใบขับขี่ระหว่างประเทศ ที่ไหนทำใบขับขี่ได้ นัดหมาย บริการด่วน บริการทำใบขับขี่ ประสบการณ์วีซ่า ยื่นขอ ระยะเวลา รับทำวีซ่า รับทำวีซ่าแคนนาดา วีซ่าการท่องเที่ยว วีซ่าดูไบ วีซ่าฝรั่งเศส ศูนย์บริการ สถานที่ สอบถามข้อมูลใบขับขี่ สอบใบขับขี่สากล สามารถขับรถทั่วโลก หน่วยงาน ออนไลน์ เตรียมตัว เอกสาร เอกสารวีซ่า แนะนำวีซ่า แบบฟอร์ม ใบขับขี่สากล