Logo Visatogo

เยี่ยมครอบครัวในเกาหลีเริ่ม 1 ก.ค.นี้ ไม่ต้องกักตัว

เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วจนถึงขณะนี้ว่า จะมีเพียงเฉพาะผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนในเกาหลีแล้วเท่านั้น ที่จะได้รับการยกเว้นจากการกักกันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ หลังเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศแล้วกลับมาเกาหลี อย่างไรก็ตามตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนจากต่างประเทศก็จะได้รับการยกเว้นจากการกักกันด้วยเช่นกัน

โดยมีเงื่อนไขว่า การยกเว้นการแยกกักตัวนั้นจะได้รับการยกเว้นในบางกรณีเท่านั้น เช่น วัตถุประสงค์ทางธุรกิจที่สำคัญหรือวัตถุประสงค์ด้านสาธารณประโยชน์ทางวิชาการ วัตถุประสงค์ด้านมนุษยธรรม และวัตถุประสงค์เพื่อการเข้าเยี่ยมครอบครัว เหล่านี้จะได้รับการยกเว้นไม่ต้องกักตัว

🔴ตัวอย่างเช่น ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันซิโนแวคในประเทศไทย หากเดินทางเข้ามาเกาหลีใต้ก็จะได้รับการยกเว้นจากการกักกันหากมีวัตถุประสงค์มาเพื่อเยี่ยมลูกสาวที่เกาหลี เป็นต้น

เนื่องจาก Travel bubbles ที่มีการประกาศไปก่อนหน้านั้นจะอนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวแบบกลุ่มเท่านั้น จึงยากที่คนที่อยากจะพบครอบครัวในเกาหลีจะต้องแยกตัวออกมาพบครอบครัว

อย่างไรก็ตาม การระงับการเข้าประเทศโดยไม่มีวีซ่านั้นยังคงดำเนินการต่อไป ผู้ที่ต้องการเดินทางเข้าประเทศเพื่อมาเยี่ยมครอบครัวจึงต้องได้รับวีซ่า C-3 ก่อนเดินทางเข้าประเทศ

กรณีการฉีดวัคซีนใดบ้างที่จะได้รับการยกเว้นจากการกักตัว?

✅ไฟเซอร์ (2 ครั้ง)
✅Janssen (1 ครั้ง)
✅โมเดอร์น่า (2 ครั้ง)
✅แอสตร้าเซเนก้า (2 ครั้ง)
✅โควิชิลด์ (2 ครั้ง)
✅ชิโนฟาร์ม (2 ครั้ง)
✅ซิโนแวค (2 ครั้ง)

**ควรได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 สัปดาห์ก่อนถึงจะเดินทางเข้ามาได้

🔴นักธุรกิจ : หากสามารถพิสูจน์ความสำคัญหรือความเร่งด่วนของธุรกิจได้ ไม่เพียงเฉพาะผู้บริหารของบริษัทเท่านั้น แต่ยังรวมถึงพนักงานที่ได้รับการยกเว้นจากการกักตัวไปด้วย

🔴ชาวต่างชาติ/ชาวเกาหลีที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศ : จะได้รับการยกเว้นการกักตัวหากเข้ามาเกาหลีเพื่อร่วมงานสมรสหรือพบครอบครัว

🔴ความสัมพันธ์ที่ถือว่าเป็นคนในครอบครัว : พ่อแม่, พ่อแม่บุญธรรม, ปู่ย่าตายาย, ปู่ย่าตายายฝั่งสามีหรือภรรยา, ลูก (ลูกชาย, ลูกสาว), หลาน หากสมาชิกในครอบครัวได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นสมาชิกในครอบครัวผ่านเอกสารความสัมพันธ์ในครอบครัว (สูติบัตร ทะเบียนสมรส ฯลฯ) จะมีการออกจดหมายยกเว้นการกักตัวแนบไปให้ด้วย

🔴นักเรียนต่างชาติ : นักเรียนต่างชาติที่อยู่ต่างประเทศจะได้รับการยกเว้นจากการกักตัว (หากคุณมีสัญชาติและสามารถพิสูจน์ได้ผ่านใบรับรองความสัมพันธ์ในครอบครัว)

ข้อควรระวัง

  1. หากประเทศที่ฉีดวัคซีนครั้งแรกอีกตัวและมาฉีดวัคซีนครั้งที่ 2 อีกตัวจะถือว่าไม่ได้รับการยกเว้นจากการแยกกักตัว
  2. เด็กที่ไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ต้องมีอายุต่ำกว่า 6 ปีจึงจะสามารถเข้าประเทศเกาหลีใต้พร้อมกับพ่อแม่ที่ได้รับการฉีดวัคซีนได้
  3. ประเทศที่ไวรัสกลายพันธุ์กำลังแพร่ระบาดจะไม่ได้รับการยกเว้นจากการกักตัว (ประเทศที่มีการแพร่ระบาดในเดือนมิถุนายน: แอฟริกาใต้, มาลาวี, บอตสวานา, โมซัมบิก, แทนซาเนีย, เอสวาตีนี, ซิมบับเว, บังกลาเทศ, อิเควทอเรียลกินี, บราซิล, ซูรินาเม, ปารากวัย, และชิลี)


Credit: https://thaikuk.com
@ไทยกุกข่าวเกาหลี 

ป้ายกำกับ
GlobalDrivingLicense InternationalDrivingPermit samui-plus UAE Visa Dubai Visa Thailand กรมการกงสุล กรุงเทพมหานคร การทำพาสปอร์ต ขับรถต่างประเทศ ขับรถทั่วโลก ขั้นตอน คำปรึกษาวีซ่า คำแนะนำ ค่าธรรมเนียม จังหวัด ชั่วโมงทำการ ทำวีซ่า ทำใบขับขี่ทะเบียนรถต่างประเทศ ทำใบขับขี่ระหว่างประเทศ ที่ไหนทำใบขับขี่ได้ นัดหมาย บริการด่วน บริการทำใบขับขี่ ประสบการณ์วีซ่า ยื่นขอ ระยะเวลา รับทำวีซ่า รับทำวีซ่าแคนนาดา วีซ่าการท่องเที่ยว วีซ่าดูไบ วีซ่าฝรั่งเศส ศูนย์บริการ สถานที่ สอบถามข้อมูลใบขับขี่ สอบใบขับขี่สากล สามารถขับรถทั่วโลก หน่วยงาน ออนไลน์ เตรียมตัว เอกสาร เอกสารวีซ่า แนะนำวีซ่า แบบฟอร์ม ใบขับขี่สากล