Logo Visatogo

อังกฤษ เตรียมคลายล็อกดาวน์ 19 ก.ค. นี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 6 ก.ค.ว่านายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน แถลงเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ว่ามาตรการผ่อนคลายล็อกดาวน์ระยะสุดท้ายที่เหลืออยู่ จะมีผลอย่างแน่นอน ในวันที่ 19 ก.ค.นี้ หลังเลื่อนมา 1 เดือน เนื่องจากกังวลการแพร่ระบาดของเชื้อเดลตา 

 

ทั้งนี้ ผับและไนต์คลับเตรียมกลับมาเปิดได้อีกครั้ง โดยจะไม่มีการจำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการ และการเว้นระยะทางสังคม ขณะที่มาตรการควบคุมทางสังคม รวมถึงการทำงานที่บ้าน และการสวมหน้ากากอนามัย “จะได้รับการผ่อนคลาย”  และต่อจากนั้นขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแต่ะคน แม้คำสั่งของจอห์นสันมีผลผูกพันเฉพาะกับเกาะอังกฤษ แต่มีความเป็นไปได้มากที่สกอตแลนด์ เวลส์ และไอร์แลนด์เหนือ จะยึดเป็นแนวทางปฏิบัติตาม

 

จอห์นสันกล่าวว่า สหราชอาณาจักร “ต้องเรียนรู้ว่าจะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับเชื้อไวรัสได้อย่างไร” เพราะวิกฤติสาธารณสุขครั้งนี้ยังห่างไกลจากความคลี่คลาย แต่ผู้นำสหราชอาณาจักรยอมรับว่า การผ่อนคลายมาตรการทั้งหมดจะทำให้ผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น

 

ขณะที่บรรดาผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์มองว่า มาตรการที่กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งจะมีการประกาศแนวทางอีกครั้ง ในวันที่ 12 ก.ค.นี้  “เป็นการเดิมพันครั้งสำคัญ” ของจอห์นสัน ซึ่งเชื่อมั่นว่า การเดินหน้าฉีดวัคซีนภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ก่อนถึงกำหนดการผ่อนคลาย จะช่วยลดอัตราการติดเชื้อในประเทศได้ ท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อเดลตา ที่กระจายตัวได้เร็วกว่า และส่งผลให้เกิดอาการป่วยหนักได้ง่ายกว่า 

 

อย่างไรก็ตาม สหราชอาณาจักรซึ่งผ่านการล็อกดาวน์มาแล้ว 3 ครั้ง ยืนยันผู้ป่วยใหม่  27,334 คน เมื่อวันจันทร์ และระหว่างวันที่ 29 มิ.ย.ถึง 5 ก.ค.ที่ผ่านมา ผู้ป่วยโควิด-19 ในสหราชอาณาจักร เพิ่มขึ้น 53% เมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อนหน้า ส่วนสถิติผู้เสียชีวิตมีจำนวนสะสมอย่างน้อย 128,231 ราย เพิ่มขึ้น 9 ราย และยังเหลือผู้ติดเชื้อต้องรักษาตัวอยู่ในระบบอีกอย่างน้อย 464,482 คน

อนึ่ง 86.1% ของประชาชนในสหราชอาณาจักรได้รับวัคซีนเข็มแรกแล้ว และ 64.0% ได้รับวัคซีนครบแล้ว

 

ที่มา

https://www.dailynews.co.th/news/26555/

ป้ายกำกับ
GlobalDrivingLicense InternationalDrivingPermit samui-plus UAE Visa Dubai Visa Thailand กรมการกงสุล กรุงเทพมหานคร การทำพาสปอร์ต ขับรถต่างประเทศ ขับรถทั่วโลก ขั้นตอน คำปรึกษาวีซ่า คำแนะนำ ค่าธรรมเนียม จังหวัด ชั่วโมงทำการ ทำวีซ่า ทำใบขับขี่ทะเบียนรถต่างประเทศ ทำใบขับขี่ระหว่างประเทศ ที่ไหนทำใบขับขี่ได้ นัดหมาย บริการด่วน บริการทำใบขับขี่ ประสบการณ์วีซ่า ยื่นขอ ระยะเวลา รับทำวีซ่า รับทำวีซ่าแคนนาดา วีซ่าการท่องเที่ยว วีซ่าดูไบ วีซ่าฝรั่งเศส ศูนย์บริการ สถานที่ สอบถามข้อมูลใบขับขี่ สอบใบขับขี่สากล สามารถขับรถทั่วโลก หน่วยงาน ออนไลน์ เตรียมตัว เอกสาร เอกสารวีซ่า แนะนำวีซ่า แบบฟอร์ม ใบขับขี่สากล