ขั้นตอนในการกักตัวสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะมีความเข้มงวดมากขึ้น

📌🇰🇷ตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม เป็นต้นไป ขั้นตอนในการกักตัวสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะมีความเข้มงวดมากขึ้น เนื่องจากจำนวนผู้ป่วย COVID-19 ในประเทศเกาหลีเพิ่มสูงขึ้น นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทุกคนจึงจำเป็นที่จะต้องได้รับการตรวจ PCR ภายใน 1 วันหลังจากที่เดินทางมาถึง (ภายในเวลา 23:59 น. ของวันถัดไป) ระยะเวลาในการกักตัวจาก 3 วัน ลดลงเหลือเพียง 1 วัน ซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องอยู่ในที่พักของตนเองจนกว่าจะได้รับผลตรวจ PCR ที่เป็นลบ หากผลตรวจออกมาเป็นบวกจะต้องทำการกักตัวทั้งหมด 7 วัน

และตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวสามารถกรอกผลการตรวจลงในระบบ Q-code หลังจากที่มาถึงได้ นอกจากนี้ เพื่อให้เข้าถึงการคัดกรอง COVID-19 ได้ง่ายขึ้น จะมีการขยายศูนย์ตรวจ COVID-19 ไปยังสนามบินอื่นๆ ในเกาหลีด้วย โดยปัจจุบันมีศูนย์ตรวจอยู่ในสนามบินนานาชาติอินชอนทั้งหมด 3 แห่ง และในสนามบินนานาชาติคิมแฮ อีก 1 แห่ง ส่วนทางสนามบินนานาชาติเชจู จะทำการเพิ่มศูนย์ตรวจภายในเดือนกรกฎาคมนี้ และสนามบินอื่นๆ ก็จะทำการเพิ่มด้วยเช่นกัน เนื่องจากมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น

จำนวนผู้ป่วย COVID-19 ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และทางรัฐบาลเกาหลีกำลังพิจารณาที่จะจำกัดวิธีการตรวจก่อนเข้าประเทศภายใน 48 ชั่วโมง ซึ่งจะเป็นการตรวจแบบ PCR เท่านั้น โดยในปัจจุบันประเทศเกาหลีได้ยอมรับผลการตรวจที่เป็นลบทั้งตรวจแบบ PCR ภายใน 48 ชั่วโมง หรือวิธี RAT ภายใน 24 ชั่วโมง ภายใต้การดูแลของหน่วยงานด้านสุขภาพตามข้อกำหนดก่อนเข้าประเทศ


ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคติดต่อ ประเทศเกาหลี: +82-1339

ศูนย์ข้อมูลชาวต่างชาติ กระทรวงยุติธรรม: +82-1345

ป้ายกำกับ
K-ETA ลงทะเบีนน เกาหลี K-ETA เกาหลี K1/K1-CR passport Schengenvisa visa Visatogo ขอวีซ่า ขอวีซ่าญี่ปุ่น ขอวีซ่า นิวซีแลนด์ ขอวีซ่าเกาหลี ขอวีซ่าเอเชีย ขอวีซ่าแคนาดา จดทะเบียนสมรสต่างชาติ ททำวีซ่า ทำวีซ่า บริจาค พาสปอร์ต รับทำวีซ่า รับทำวีซ่า กรุงเทพ รับทำวีซ่า จีน รับทำวีซ่าจีน รับทำวีซ่าจีน กรุงเทพ รับทำวีซ่า ญี่ปุ่น รับทำวีซ่าดูไบ รับทำวีซ่าสเปน รับทำวีซ่า ออสเตรเลีย รับทำวีซ่าอเมริกา รับทำวีซ่าเกาหลี รับทำวีซ่า เชงเก้น รับทำวีซ่าเอเชีย รับทำวีซ่า เอเชีย วีซ่าคู่หมั้น วีซ่าทำงาน วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ วีซ่าฝรั่งเศส วีซ่าสวิสเซอร์แลนด์ วีซ่าอังกฤษ วีซ่าอเมริกา วีซ่าเชงเก้น วีซ่าเยอรมัน วีซ่าเยี่ยมเยือน วีซ่าแต่งงาน หมู่บ้านตะวันฉาย