Logo Visatogo

ญี่ปุ่น เตรียมใช้ระบบ ESTA ลงทะเบียนก่อนเข้า เหมือน K-ETA ของเกาหลี

ESTA ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น” เตรียมใช้ระบบ ESTA ลงทะเบียนก่อนเข้า เหมือน K-ETA ของเกาหลี

     ผู้ที่ต้องทำ ESTA ก่อนเข้าประเทศญี่ปุ่น คือผู้ที่มาจากประเทศที่ได้รับการยกเว้นไม่ต้องรับวีซ่านักท่องเที่ยวระยะสั้น เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ เช่น การท่องเที่ยว การเดินทางเพื่อธุรกิจ และการเยี่ยมญาติ โดยปัจจุบันมีทั้งหมด 71 ประเทศ

ผู้ที่จะเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นจะต้องแจ้งข้อมูล เช่น ชื่อ วัตถุประสงค์ในการเข้าประเทศ รายละเอียดกิจกรรม และสถานที่ที่พัก ให้กับสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองทางออนไลน์ล่วงหน้าก่อนการเดินทาง

     จากนั้นจะมีการตรวจสอบว่าเป็นผู้โดยสารที่อยู่ในบัญชีดำของอาชญากรและบุคคลที่ต้องสงสัยหรือไม่ หากพบว่าไม่มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดการจ้างงานที่ผิดกฎหมาย ผู้ตรวจสอบจะอนุญาตให้เดินทางได้ และหากมีข้อสงสัยใดๆ บุคคลนั้นจะถูกปฏิเสธไม่ให้ขึ้นเครื่อง

     โดยเหตุผลที่การคัดกรองก่อนเข้าประเทศญี่ปุ่นมีความเข้มงวดมากขึ้นก็เนื่องมาจากกรณีของชาวต่างชาติที่เดินทางมาญี่ปุ่นโดยผิดกฎหมาย และอยู่อาศัยในญี่ปุ่นเกินกำหนด

จากข้อมูลของ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ณ เดือนมกราคม พ.ศ.2567 พบว่า มีจำนวนชาวต่างชาติอยู่อาศัยเกินกำหนดอย่างผิดกฎหมายอยู่ที่ 79,113 ราย เพิ่มขึ้นประมาณ 20,000 ราย จาก 10 ปีที่แล้ว และ 62.9% หรือ 49,801 ราย มีสถานะพำนักระยะสั้น

     แม้ว่ารัฐบาลญี่ปุ่นมีเป้าหมายที่จะกลายเป็นประเทศที่มุ่งเน้นการท่องเที่ยวและขยายจำนวนประเทศที่มีสิทธิ์ได้รับการยกเว้นวีซ่า แต่ก็จำเป็นต้องมีมาตรการควบคุมชายแดนที่เข้มงวดมากขึ้น เนื่องจากการอยู่เกินกำหนดอย่างผิดกฎหมายอาจส่งผลให้ความปลอดภัยในประเทศแย่ลง

#ที่มาข่าว > https://www.yomiuri.co.jp/politics/20240410-OYT1T50105/

        บริการขอวีซ่าที่รวดเร็วและสะดวกสบาย บริการ visatogo ยินดีเสนอตัวเพื่อช่วยท่านในการขอวีซ่าอย่างเป็นองค์กรตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมเอกสารจนถึงการติดตามสถานะของวีซ่าที่ท่านต้องการ ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของเรา ท่านจะได้รับบริการที่ดีที่สุดในการขอวีซ่าออนไลน์ ร่วมกับ visatogo และทำให้การขอวีซ่าของท่านเป็นเรื่องง่ายและไม่ซับซ้อนอีกต่อไป ลงทะเบียนและใช้บริการได้ที่ เว็บไซต์ของเรา หรือติดต่อเราทางอีเมล์หรือโทรศัพท์ศูนย์บริการลูกค้าของเรา เราพร้อมให้บริการท่านทุกคำถามและความต้องการ ขอบคุณมา ณ ที่นี้ที่แห่ง visatogo และหวังว่าจะได้รับการช่วยเหลือท่านในการขอวีซ่าอย่างเต็มที่และมีประสบการณ์ที่ดีกับเราทุกครั้งที่ท่านมีความต้องการ คลิกเลยปรึกษาเรา

ป้ายกำกับ
GlobalDrivingLicense InternationalDrivingPermit samui-plus UAE Visa Dubai Visa Thailand กรมการกงสุล กรุงเทพมหานคร การทำพาสปอร์ต ขับรถต่างประเทศ ขับรถทั่วโลก ขั้นตอน คำแนะนำ ค่าธรรมเนียม จดทะเบียนสมรส จังหวัด ชั่วโมงทำการ ทำวีซ่า ทำใบขับขี่ทะเบียนรถต่างประเทศ ทำใบขับขี่ระหว่างประเทศ ที่ไหนทำใบขับขี่ได้ นัดหมาย บริการด่วน บริการทำใบขับขี่ ประสบการณ์วีซ่า ยื่นขอ ระยะเวลา รับทำวีซ่า รับทำวีซ่าแคนนาดา วีซ่าการท่องเที่ยว วีซ่าดูไบ วีซ่าฝรั่งเศส ศูนย์บริการ สถานที่ สอบถามข้อมูลใบขับขี่ สอบใบขับขี่สากล สามารถขับรถทั่วโลก หน่วยงาน ออนไลน์ เตรียมตัว เอกสาร เอกสารวีซ่า แนะนำวีซ่า แบบฟอร์ม ใบขับขี่สากล