Logo Visatogo

เกาหลีใต้ เปิดให้คนไทยเที่ยวแล้ว 1 เม.ย. นี้

เกาหลีใต้ เปิดให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยว เริ่ม 1 เม.ย. นี้ ฟรีวีซ่า และไม่กักตัว*

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นับเป็นข่าวดีสำหรับนักเดินทาง เมื่อ ยูเอสเอ ทูเดย์ รายงานว่า ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นไป นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าประเทศเกาหลีนั้น ไม่จำเป็นต้องกักตัว 7 วันแล้วเป็นอย่างน้อย หรือ 1 โดส หากเป็นจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน หากได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม และ ลงทะเบียนประวัติการฉีดวัคซีนในเว็บไซต์ แต่หากฉีดวัคซีนไปแล้วมากกว่า 180 วัน ต้องได้รับการประเมินว่าจะต้องฉีดบูสเตอร์หรือไม่


อย่างไรก็ตาม ผู้เดินทางที่ไม่ได้รับวัคซีน หรือ ผู้ที่เดินทางจาก ปากีสถาน อุซเบกิสถาน เมียนมาร์ และ ยูเครน ยังคงต้องกักตัว ไม่ว่าจะฉีดวัคซีนแล้วหรือไม่


วันที่ 21 มีนาคม 2565 เว็บไซต์ของ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำเอธิโอเปียและผู้แทนสาธารณรัฐเกาหลีประจำสหภาพแอฟริกา ได้เผยแพร่ประกาศยกเลิกการระงับเข้าประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่าชั่วคราว ใน 46 ประเทศ และประเทศไทย เป็นหนึ่งในนั้น📌สำหรับชาวไทยที่ต้องการเดินทาง จะต้องสมัครผ่านระบบ K-ETA (Electronic Travel Authorization) ล่วงหน้าเพื่อเข้าสู่ เกาหลีใต้ มีขั้นตอนดังนี้


  1. สมัครที่เว็บไซต์ K-ETA หรือ โมบายแอพพลิเคชั่น อย่างน้อย 24 ชั่วโมง ก่อนขึ้นเที่ยวบินที่จะเดินทางไปเกาหลี
  2. กรอกอีเมลเพื่อรับผลการอนุญาตในการเข้าประเทศเกาหลี
  3. กรอกข้อมูลของพาสปอร์ต และถ่ายพาสปอร์ตหน้าแรกลงในระบบ
  4. กรอกวัตถุประสงค์ในการเดินทาง, ที่อยู่ที่จะเข้าพักในเกาหลี และอื่นๆ พร้อมแนบรูปถ่ายผู้สมัคร
  5. ชำระค่าธรรมเนียม 10,000 วอน หรือประมาณ 275 บาท (ไม่รวมค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมอื่นๆ) ให้เสร็จเรียบร้อย เพื่อยืนยันการสมัคร K-ETA 
  6. เช็คผลการสมัคร จากกระทรวงยุติธรรมของสาธารณรัฐเกาหลี ได้ที่อีเมล หรือเว็บไซต์: Check K-ETA Results

 

 

ที่มา: มติชนออนไลน์
         K-ETA | Korea Electronic Travel Authorization

ป้ายกำกับ
GlobalDrivingLicense InternationalDrivingPermit samui-plus UAE Visa Dubai Visa Thailand กรมการกงสุล กรุงเทพมหานคร การทำพาสปอร์ต ขับรถต่างประเทศ ขับรถทั่วโลก ขั้นตอน คำแนะนำ ค่าธรรมเนียม จดทะเบียนสมรส จังหวัด ชั่วโมงทำการ ทำวีซ่า ทำใบขับขี่ทะเบียนรถต่างประเทศ ทำใบขับขี่ระหว่างประเทศ ที่ไหนทำใบขับขี่ได้ นัดหมาย บริการด่วน บริการทำใบขับขี่ ประสบการณ์วีซ่า ยื่นขอ ระยะเวลา รับทำวีซ่า รับทำวีซ่าแคนนาดา วีซ่าการท่องเที่ยว วีซ่าดูไบ วีซ่าฝรั่งเศส ศูนย์บริการ สถานที่ สอบถามข้อมูลใบขับขี่ สอบใบขับขี่สากล สามารถขับรถทั่วโลก หน่วยงาน ออนไลน์ เตรียมตัว เอกสาร เอกสารวีซ่า แนะนำวีซ่า แบบฟอร์ม ใบขับขี่สากล