Logo Visatogo

ฮ่องกง ยกเลิกคำสั่งกักตัว แต่ยังคงต้องเฝ้าสังเกตตนเองเป็นเวลา 3 วัน เริ่ม 26 กันยายน 2565

ฮ่องกง ยกเลิกคำสั่งกักตัว แต่ยังคงต้องเฝ้าสังเกตตนเองเป็นเวลา 3 วัน เริ่ม 26 กันยายน 2565

📌คนไทยสามารถเดินทางเข้าฮ่องกงโดยไม่ต้องกักตัวแล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเดินทางไปเที่ยวฮ่องกงได้ง่ายๆ
เพราะถึงจะไม่ต้องกักตัวแต่ยังมีมาตรการตรวจโควิดอื่นๆ ที่ต้องปฏิบัติตาม

โดยวันนี้เป็นวันแรกที่ฮ่องกงเปิดพรมแดนยกเลิกมาตรการกักตัวสำหรับนักเดินทาง จากเดิมที่ต้องกักตัวในโรงแรม 3 วัน ตอนนี้นัก
เดินทางรวมทั้งคนไทยด้วย สามารถเข้าฮ่องกงได้โดยไม่ต้องกักตัวที่โรงแรมอีกต่อไป ถือว่าเป็นมาตรการคลายล็อกครั้งใหญ่ เพราะว่าฮ่องกงใช้มาตรการกักตัวที่เข้มงวดมานานกว่า 2 ปีครึ่ง แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าฮ่องกงจะเปิดพรมแดนแบบ 100% ที่ใครๆ ก็ไปเที่ยวได้ เพราะเขายังมีมาตรการป้องกันโควิดในส่วนอื่นๆ อยู่ สำหรับคนไทยที่อยากไปฮ่องกงตอนนี้จะต้องเตรียมตัวอย่างไรและจะเจอกับมาตรการอะไรบ้าง

✅อย่างแรกเลยสำหรับคนไทย ไม่ว่าจะฉีดวัคซีนป้องกันโควิดครบแล้วหรือยังไม่ครบก็ตาม สามารถเดินทางเข้าฮ่องกงได้โดยไม่ต้องกักตัว สิ่งที่ต้องทำก็คือ กรอกข้อมูลในแบบฟอร์มออนไลน์ Health Declaration Form ของทางการฮ่องกงก่อน เพื่อรับ QR Code สำหรับบันทึกหลักฐานการฉีดวัคซีนและการตรวจโควิด หลังจากนั้นต้องตรวจโควิดแบบ Rapid Antigen Test ภายในเวลา 24 ชั่วโมง ก่อนขึ้นเครื่องบิน และเมื่อถึงฮ่องกงต้องเข้ารับการ ตรวจหาเชื้อโควิดด้วยวิธี RT-PCR อีกครั้งที่สนามบิน หากผลเป็นลบก็สามารถเดินทางไปที่พักได้ทันทีโดยไม่ต้องกักตัว

🚨เมื่อถึงฮ่องกงแล้วนักเดินทางต้องอยู่ภายใต้การสังเกตการณ์ด้านการแพทย์เป็นเวลา 3 วัน โดยในช่วงนี้ จะไม่สามารถเข้าไปในสถานที่ที่ทางการฮ่องกงกำหนดให้สแกน Vaccine Pass ได้ เช่น ร้านอาหาร สถานบันเทิง สถานออกกำลังกาย เรือสำราญ และสถานที่ราชการซึ่งนักเดินทางยังต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดด้วยวิธี RT-PCR ที่ศูนย์ตรวจที่ทางการฮ่องกงเตรียมไว้ให้ ในวันที่ 2 วันที่ 4
และวันที่ 6 หลังจากมาถึงฮ่องกง หากพบว่าติดเชื้อโควิดจะถูกแยกตัวออกมากักตัวในสถานที่ที่ทางการฮ่องกงกำหนด แต่หากไม่พบเชื้อโควิดก็สามารถอยู่ฮ่องกงต่อไปได้

ทั้งนี้จะเห็นได้ว่าแม้ฮ่องกงจะยกเลิกมาตรการกักตัวแล้ว แต่ยังมีความยุ่งยากเรื่องการตรวจโควิดอยู่ ซึ่งทางการฮ่องกงคาดว่าการผ่อนคลายมาตรการกักตัวครั้งนี้จะดึงดูดให้นักธุรกิจต่างชาติเดินทางกลับเข้ามาฮ่องกงก่อน หรือผู้ที่ต้องการเดินทางมาอยู่ที่ฮ่องกงเป็นเวลาหลายวัน ซึ่ง จอห์น ลี ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกง บอกว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดในฮ่องกง

ขณะนี้อยู่ในระดับที่ควบคุมได้ ทำให้ทางการตัดสินใจที่จะผ่อนคลายมาตรการป้องกันโควิด เพื่อให้ฮ่องกงกลับมาเชื่อมต่อกับโลกภายนอก และเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจของฮ่องกง

ป้ายกำกับ
GlobalDrivingLicense InternationalDrivingPermit samui-plus UAE Visa Dubai Visa Thailand กรมการกงสุล กรุงเทพมหานคร การทำพาสปอร์ต ขับรถต่างประเทศ ขับรถทั่วโลก ขั้นตอน คำแนะนำ ค่าธรรมเนียม จดทะเบียนสมรส จังหวัด ชั่วโมงทำการ ทำวีซ่า ทำใบขับขี่ทะเบียนรถต่างประเทศ ทำใบขับขี่ระหว่างประเทศ ที่ไหนทำใบขับขี่ได้ นัดหมาย บริการด่วน บริการทำใบขับขี่ ประสบการณ์วีซ่า ยื่นขอ ระยะเวลา รับทำวีซ่า รับทำวีซ่าแคนนาดา วีซ่าการท่องเที่ยว วีซ่าดูไบ วีซ่าฝรั่งเศส ศูนย์บริการ สถานที่ สอบถามข้อมูลใบขับขี่ สอบใบขับขี่สากล สามารถขับรถทั่วโลก หน่วยงาน ออนไลน์ เตรียมตัว เอกสาร เอกสารวีซ่า แนะนำวีซ่า แบบฟอร์ม ใบขับขี่สากล