สำหรับ คนที่กำลังจะแต่งงาน หรือใกล้วันครบรอบวันแต่งงาน  หากคุณกำลังมองหาสถานที่สุดโรแมนติก ที่จะพาคนรักของคุณไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กันแบบสวีทหวานแล้วละก็ วันนี้เราได้รวบรวม 10 ประเทศ สำหรับฮันนีมูน ที่คู่รักควรไปเยือนมากที่สุดในโลกมาฝากกันค่ะ รับรองว่าแต่ละแห่งต้องถูกใจทุกท่านอย่างแน่นอน สมกับที่คุณสาวๆ ใฝ่ฝัน อยากจะไปเที่ยวมานาน เอาล่ะค่ะ…มาดูกันเลยว่ามีประเทศไหนบ้างที่น่าไป และคุ้มค่าที่สุดในการไปฮันนี่มูนครั้งนี้บ้าง

1.ปารีส ประเทศฝรั่งเศส

เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็น สถานที่ยอดฮิตที่โรแมนติกมาก ๆ ของคู่รักที่มักนิยมไปฮันนีมูนและถ่ายภาพสวีทสวยๆ รวมถึงถ่ายภาพ พรีเว้ดดิ้ง เพื่อเก็บภาพบรรยากาศ ของทิวทัศน์ที่มีหอไอเฟลเป็นฉากหลัง แต่ปารีสก็ไม่ได้มีเพียงแค่หอไอเฟลอย่างเดียวให้เที่ยวเสียหน่อย เพราะนอกจากนี้ยังมีแหล่งช็อปปิ้งสุดฮิตอย่างฌ็องเซลิเซ่ ที่ได้ รวบรวมแบรนด์ดังระดับไฮเอ็นให้คุณผู้ชายได้ซื้อของขวัญครบรอบวันแต่งงานให้แก่คนรักของคุณได้อีกด้วย หรือก่อนจะช้อปปิ้ง คุณจะชวนกันไปล่องเรือชมเมืองรอบแม่น้ำแซนก็เพลิดเพลิน โรแมนติกไปอีกแบบนะ ส่วนไฮไลท์ของปารีสนั้นก็คือ  ชมไฟยามค่ำคืนที่เปิดสว่างไสว ถูกจัดตกแต่งได้สวยงามตระกาลตาจนอดไม่ได้ที่จะยกล้องขึ้นมาเซลฟี่กับแฟน  บรรยายมาซะขนาดนี้แล้วเราขอบอกเลยว่าปารีสนั้นเหมาะที่สุดสำหรับทริปฮันนีมูนของบ่าวสาวที่หลงใหลความโรแมนติกและหลง รักสีสันของเมืองนี้  อย่างแน่นอนค่ะ

2. เมืองเวนิช ประเทศอิตาลี

อีกเมืองที่น่าไปก็คือ เวนิชถือเป็นเมืองสุดโปรดของเหล่าคู่รักทั้งหลายที่ต้องการไป ฮันนีมูนอันดับ ต้นๆ เพราะนอกจากจะมีความโรแมนติกแล้ว ที่แห่งนี้ยังมีมนต์เสน่ห์ ที่สร้างความประทับใจให้แก่คู่รักได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ  เวนิชเป็นเมืองที่ล้อมรอบ  ด้วยคลองแกรนด์คาแนล ที่ๆคุณจะได้ล่องเรือกอนโดลากันนั่นแหละค่ะ  ซึ่งเป็นไฮไลท์อย่างหนึ่งของเมืองนี้นั่นเอง หรืออาจจะจูงมือกันไป Dinner ใต้แสงเทียน เป็นการเพิ่มความโรแมนติกขึ้นไปอีก สำหรับท่านใด  ที่กำลังมองหาสถานที่ไปฮันนีมูน ขอแนะนำ เมืองเวนิช  เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าสนใจ เป็นอีกที่หนึ่ง ต่อการมาดื่มด่ำน้ำผึ้งพระจันทร์ค่ะ

ขอแถมให้อีกเมืองหนึ่งด้วยเสียเลย มาถึงอิตาลีทั้งทีก็อย่าพลาดที่จะแวะเที่ยว เมืองฟลอเรนซ์ กันด้วยนะคะ เมือง ฟลอเรนซ์ เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ทางด้านศิลปะซึ่งเหมาะสำหรับคู่รักที่สนใจหรือชื่นชอบงานศิลปะเป็นงานอดิเรกอยู่แล้ว   นอกเหนือจากจะได้ไปดื่มด่ำไปกับเมืองที่มีความสวยงามทางศิลปะแล้วเมืองนี้ยังมีสถาปัตยกรรม ที่จัดว่าห้ามพลาด ที่จะเดินเที่ยวชมกันเลยทีเดียวล่ะค่ะ

3. บาเซโลนา ประเทศสเปน

เมื่อพูดถึงเมือง บาเซโลนา หลายๆท่าน คงนึกถึงเรื่องฟุตบอลเป็นอันดับแรกเลยใช่ไหมคะ แต่เราขอบอกเลยว่าเมืองนี้เป็นอีกเมืองหนึ่งที่บรรดาคู่รักชอบกันมาฮันนีมูนกันอย่างล้นหลามเลยล่ะ โดนเฉพาะฮันนีมูนช่วงหน้าร้อนนี้เยอะมาก เพราะที่นี่มีรีสอร์ท ริมทะเลที่แสนจะยอดเยี่ยม  และ มีกิจกรรมทางน้ำที่กระตุ้นความกระฉับกระเฉงคล่องตัว หรืออาจจะทำสปา นวดตัวให้เคลิบเคลิ้มเพื่อผ่อนคลายร่างกายหลังจากที่ต้องเตรียมงานแต่งงานมานาน ฟินเสียขนาดนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว

4. ปาล์ม โคฟ ( Palm Cove ) ประเทศออสเตรเลีย

นี่คือเมืองหนึ่งที่เป็นทางเลือกที่สงบเงียบ เป็นสถานที่ที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่ง นั่นก็คือ พอร์ต ดักลาส (Port Doulas) ปาล์ม โคฟ ซึ่ง เป็นชายหาดที่สุดแสนโรแมนติก เพียงแค่คุณเลือกจุดที่มีเพียงคุณกับคนรักบนหาดที่ทรายสีขาวทอดยาว และนั่งดื่มด่ำบรรยากาศพระอาทิตย์ตกบนผืนน้ำที่เงียบสงบ และได้ยินเสียงลมพริ้วไหวโชยมาจากป่าฝนที่อุดมสมบูรณ์เป็นฉากหลัง สำหรับคู่รักที่เดินทางมาฮันนีมูน เป็นสถานที่น่าสนใจอีกที่หนึ่งเลยล่ะค่ะ น่าประทับใจมากๆ

5. เมือง อะคาโรอา Akaroa  ประเทศนิวซีแลนด์

เป็นเมืองท่าเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บนแบงก์ส เพนินซูล่าซึ่ง เป็นภูเขาไฟโบราณ (Banks Peninsula)ที่ รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่  ที่สวยงามมากเกินกว่าคำบรรยาย อีกหนึ่งทางเลือกที่สงบเงียบ ซึ่งห้อมล้อมไปด้วยภูเขาไฟดั้งเดิม  แต่ก็แฝงไปกับบรรยากาศแบบแกลิค  ซึ่งเป็นผลพวงจากการที่มีชาวฝรั่งเศสที่เข้ามาตั้งถิ่นฐาน  ณ ดินแดนแห่งนี้เป็นกลุ่มแรก นอกจากทัศนียภาพที่สวยสดงดงามแล้ว คุณยังสามารถว่ายน้ำกับปลาโลมา ซึ่งเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของที่นี่เลยล่ะ

6. เดลฟท์ Delft      ประเทศเนเธอร์แลนด์

เมื่อนี้เป็นเมืองเดลฟท์ เป็นเมืองเล็ก ๆที่น่าไปเที่ยวฮันนี่มูน เป็นเมือง ที่มีความเก่าแก่ด้านประวัติศาสตร์ ที่อบอวลไปด้วยมนต์เสน่ห์ ที่ชวนหลงใหล  และมีชื่อเสียง นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นบ้านเกิดของจิตรกรชาวดัตช์ “ โยฮัน เฟอร์เมร์ (Johan Vermeer) “ และเครื่องเคลือบลายครามขาวน้ำเงิน (Blue and White Porcelain) และ เมืองแห่งนี้ยังเป็นเมืองที่สงบเงียบและเต็มไปด้วยความโรแมนติก คู่รักสามารถเดินเล่นเรียบคลอง และถ่ายรูปสวยๆสุดหรู เก็บไว้เป็นความทรงจำดีกันอีกด้วยล่ะค่ะ

7. มอนซาราซ Monsaraz ประเทศโปรตุเกส

เมืองมอนซาราช เป็นเมืองเล็กๆอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจเป็นพิเศษ ซึ่งตั้งอยู่บนหุบเขา ที่สามารถชื่นชมความสวยงามรอบบริเวณของอเลนเตโจ (Alentejo region) ได้เป็นอย่างดี ซึ่งโดยรอบสิ่งที่ขึ้นชื่อลือชาของเมืองนี้นั่นก็คืออาหารที่เลิศรส   และไวน์ชั้นดี คู่รักสามารถดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ขณะเยี่ยมสวนมะกอก พบกับไร่องุ่นบนเนินเขาเพื่อเพิ่มบรรยากาศ  ในการมาเยือนเมืองนี้ได้เป็นอย่าง ดีค่ะ

8. ประเทศกรีซ (Greece)

อีกประเทศหนึ่งที่อยากจะแนะนำ นั่นก็คือ  กรีซ เป็นสถานที่สุดคลาสสิกแสนจะโรแมนติก ของบรรดานักท่องเที่ยว ทั้งหลาย โดยเฉพาะคู่รักด้วยแล้ว ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงด้านศิลปะและประวัติศาสตร์ พร้อมสำรวจแหล่งโบราณสำคัญอย่างเช่น วิหารพาร์เธนอน (The Parthenon):ซึ่งเป็น สัญลักษณ์ที่สำคัญของกรุงเอเธนส์ หรือจะเป็นสถานที่ซึ่งมีวิวงดงาม ได้ชื่นชมสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านหลังคาโดมสีฟ้า ที่หากมองออกไปก็จะเห็นผืนน้ำทะเลสุดกว้างใหญ่ไพศาล เป็นอีกหนึ่งสถานที่บรรยากาศน่ารัก ๆ ที่ห้ามพลาดไม่ได้เลยค่ะ

9. เกาะตาฮีตี (Tahiti)

หลายคนๆ หลายท่านอาจจะไม่รู้ ไม่คุ้นชื่อว่า เกาะตาฮีตี ว่า อยู่ส่วนไหนของโลก ซึ่งจริง ๆ แล้วเกาะตาฮีตีนี้จะอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก และอยู่ในเขตการปกครองของฝรั่งเศส ดังนั้น ใครที่คิดจะไปฮันนีมูนปารีสละก็ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมายังเกาะตาฮีตีก็ไม่เลวนะ จุดเด่นของเกาะอยู่ที่ชายหาดสีดำที่มีชื่อเสียง และแนวหินปะการังอันสมบูรณ์สุด ๆ อีกทั้งยังมีพื้นที่กว้างใหญ่โดยครอบคลุมกว่าสองล้านตารางไมล์ของมหาสมุทร แปซิฟิกทางตอนใต้อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจฮันนี่มูนนะคะ

10  ประเทศเคนยา (Kenya)

แน่นอนว่าประเทศเคนยาอาจไม่ได้อยู่ในลิสต์ต้นๆในลิสต์ของสถานที่ฮันนีมูนของคุณ เพราะมันเป็นดินแดนเขตร้อนและค่อนข้างแห้งแล้ง แต่ก็ใช่ว่าคุณและคนรักจะไปสวีทกันไม่ได้เสียหน่อย ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากทะเลหรือเมืองหนาวมายังเคนยา แล้วคุณจะรู้ว่ามันก็สร้างความโรแมนติกได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการทัวร์ยอดเขาคิลิมันจาโร (Mount Kilimanjaro) ที่ซึ่งมีสัตว์นานาชนิดอาศัยอยู่ ทั้งม้าลาย ช้าง และแรด นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ฮันนีมูนที่สร้างความตื่นตาตื่นใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

เป็นไงกันบ้างคะ ทั้งหมดนี้เป็นสถานที่ท่องต่างๆ ในโชนยุโรป ที่น่าไปเที่ยวไปฮันนี่มูน เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคู่รัก ที่อยากจะไปดื่มด่ำ น้ำผึ้งพระจันทร์ ชมความสวยสดงดงามของเมืองต่าง ๆ ซึ่งหาชมได้ยากในชีวิตของคนเรา การได้เปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวต่างแดนเพื่อกระชับความสัมพันธ์รักให้หวานหยด นั้นเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะจะทำให้ชีวิตคู่ของคุณมีสีสันมากขึ้น และยากที่จะลืมเลือน แต่สำหรับคู่ที่ไม่สะดวกเดินทางไกล ถึงแม้คุณทั้งสองจะอยู่บ้านหรืออยู่ที่ไหนก็ตาม ก็อย่าลืมใส่ใจกันและกันนะคะ ความโรแมนติกนั้นสามารถสร้างได้แม้คุณอยู่ที่บ้านค่ะ เพราะสิ่งทำให้ความรักนั้นยืนยาว ก็คือ ความเอาใจใส่ดูแลกันอย่างสม่ำเสมอ เข้าใจกันและให้อภัยกันค่ะ แบบนี้สิคะถึงจะเรียกว่าการดูแลความสัมพันธ์ให้ยังคงหวานและยั่งยืน Visatogo ยินดีให้คำปรึกษาคู่รักที่ต้องการยื่นวีซ่าเพื่อเดินทางไปต่างประเทศทั่วโลกด้วยบริการที่อบอุ่นและสะดวกรวดเร็วแก่คุณค่ะ