นี่ก็เดือนกุมภาพันธ์แล้ว เหลืออีกไม่กี่วันก็จะหมดเดือนแล้ว ฤดุหนาวก็ใกล้จะหมด ย่างเข้าสู่เดือนมีนาคม ความร้อนเข้ามาแทนที่ สำหรับท่านใดที่อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศไปหลบร้อนที่ยุโรป ซึ่งมีอยู่หลายประเทศ ที่น่าท่องเที่ยว วันนี้ วีซ่าทูโก มีสถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป   10 ประเทศ ที่จะพาคุณไปหลบร้อน  
มาดูกันเลยค่ะว่า มีประเทศอะไรบ้าง ที่จะทำให้ไปแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

1.ประเทศ เนเธอร์แลนด์

เมื่อมาเที่ยวที่เนเธอร์แลนด์ทั้งที สถานที่ที่คุณหนีไม่พ้น และคงจะปักหมุดอยู่ที่นี่ก็คือเมือง “ อัมสเตอร์ดัม “  
อัมสเตอร์ดัม เป็นเมืองที่ใหญ่และเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมตั้งแต่สมัยคริสต์ศตวรรษที่12  และนอกเหนือจากเมืองนี้แล้ว ยังมีเมืองเล็กๆ ที่อยู่ริมคลองชื่อว่าเมือง “ อุเทรคต์ “ (Utrecht)  เป็นเมืองที่มีกังหันลมอันใหญ่ตั้งเป็นจุดเด่นอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกทิวลิปหลากสีนั่นเอง เป็นเมื่องที่น่าไปอีกเมืองหนึ่งเลยทีเดียว และยังเป็นเมืองเก่าแก่สมัยสงครามโลกอีกด้วย  นับว่าโชคดีมาก ที่เมืองนี้ไม่ได้ถูกทำลาย ซี่งยังคงสภาพเมืองเหมือนในสมัยปี 1700 มากๆ ถ้าคุณอยากรู้ว่าสมัยนั้นหน้าตาบ้านเมืองและสถาปัตยกรรมเป็นอย่างไร คงต้องมาพิสูจน์ด้วยตาคุณเองเสียแล้วล่ะ

2.ประเทศอังกฤษ

สำหรับสหราชอาณาจักร นอกเหนือจากลอนดอนแล้ว ยังมีอีกเมืองหนึ่งที่น่าไปเที่ยวอีกเช่นกัน ซึ่งก็คือ “ เมืองเอดินเบิร์ก “ เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติความเป็นมาว่า เป็นเมืองที่มีความร่มรื่นแบบชนบท มีความเขียวขจี ดูอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีปราสาทที่สวยงามมากๆด้วยนะ  อยู่ในเมืองไบบิวรี (Bibury)  เป็นอีกเมืองหนึ่งที่น่าไปเที่ยวและยังได้รับการยกย่องว่าเป็นหมู่บ้านที่สวยงามมากที่สุดในประเทศอังกฤษอีกด้วย ในเมื่องนี้จะมีกระท่อมเก่าแก่โบราณ  โบสถ์ที่เก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์ มีถนนสวยๆ ล้อมรอบด้วยดอกไม้ที่สวยสดงดงามตามบริเวณสองข้างทาง จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนส่วนมากชอบมาถ่ายรูปสวยๆเก็บไว้โพสบนโลกโซเชียลกันเพียบเลยทีเดียว

3. ประเทศอิตาลี

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจอีกเช่นกันในยุโรป และเมืองนี้ก็เป็นเมืองที่ทุกคนคงจะได้ยินชื่อมาแล้ว นั้นก็คือ  “ กรุงโรม ” พอได้ยินชื่อแล้ว คุณคงจะพูดว่า “ อ๋อ “  ขึ้นมาทันทีค่ะ  ถ้าใครไม่มาที่นี่ ก็เหมือนกับว่ามาไม่ถึงอิตาลี กรุงโรมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในอิตาลีที่พลาดไม่ได้ที่เดียว  และเป็นเมืองหนึ่งที่ทุกคนฝันถึง ที่อยากจะไปเที่ยวอิตาลี กรุงโรม ตั้งอยู่ที่ แคว้นทัสคานี  (Tuscany) เป็นเมืองที่มีชื่อเสียง ทางด้านศิลปะ สถาปัตยกรรมต่างๆ  ในสมัยยุคกลางๆ  และได้รับการยกย่องให้เป็นเมือง มรดกโลก เมื่อปี 1995 จากยูเนสโก้   นอกจากนี้ยังมีอีกเมืองหนึ่งที่น่าไปเที่ยว ซึ่งก็คือเมือง ”  ปัลมาโนวา  (Palmanova) “   ถ้าเรามองจากภาพมุมสูง เมืองนี้จะมีผังเมือง ในลักษณะเป็นรูปหกเหลี่ยม โดยมีศูนย์กลางทั้งหมดอยู่ที่  Grand Paizza  เปรียบเสมือนป้อมปราการของอิตาลี  มา ตั้งแต่ยุค 1590 sเป็นเมืองที่สงบสุข ในยุคกลาง

4.  ประเทศฝรั่งเศส

ถ้าพูดถึงฝรั่งเศส จะต้องนึกถึง กรุงปารีส ทันที เป็นเมืองที่มีคนมาเที่ยวเยอะมาก  โดยเฉลี่ยแล้วมากถึง 24 ล้านกว่าคนต่อปี  ซึ่งเมืองมาร์แชย์นั้นยังเทียบไม่ได้เลยนะ  เป็นเมืองท่าที่สำคัญของประเทศฝรั่งเศส  ซึ่งตั้งอยู่ที่ ริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน  อยู่ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส แต่มีนักท่องเที่ยวที่มา ปีหนึ่งแค่ 2 ล้านคน เท่านั้นเอง   เมืองนี้โดยทั่วไปจะรู้จักกัน ในชื่อว่า ประตูสู่เมดิเตอร์เรเนียน ในสมัยก่อนนั้นเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญ ทางด้านการค้า ขาย หรืออีกอย่างหนึ่งที่ขึ้นชื่อก็คือ Seafood อาหารเลิศรส ของฝรั่งเศสค่ะ

5.  ประเทศสเปน

สถานที่ท่องเที่ยวอีกที่หนึ่ง นอกจากมาดริดแล้ว คือเมือง “ รอนด้า “ ของประเทศสเปน เป็นเมืองชนบท ที่มีเสน่ห์ เป็นอย่างมาก ที่สำคัญและแปลกประหลาดของที่นี่ก็คือ เมืองนี้จะตั้งอยู่บริเวณที่เป็นรอยแยก ดูคล้ายๆเป็นลักษณะแบบเหวลึก ฟังดูอาจจะน่ากลัวแต่สถานที่จริงสวยงามมากตรงที่มีสะพานที่เชื่อมเมืองทั้งสองเมืองเข้าด้วยกันค่ะ

  6. ประเทศเอสโตเนีย

สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรปอีกประเทศหนึ่งที่น่าไปก็คือ ประเทศเอสโตเนีย โดยมีเมืองทาลลินนืนี้ เป็นเมืองหลวงของประเทศเอสโตเนียและยังถูกจัดให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย  เมืองนี้เป็นเมืองที่สงบมากเมื่อเทียบกับเมืองหลวงประเทศอื่นๆ ในแถบบุโรป ความสวยงามของที่เมืองนี้มักถูกนำไปใช้เป็นสถานที่อ้างอิงในหนังสือนิยายหลายเรื่อง สำหรับคนที่ชอบอ่านนวนิยายคงจะรู้จักเป็นอย่างดี  นอกจากเมืองนี้แล้ว ยังมีเกาะอีกที่หนึ่ง ที่น่าไปเที่ยวเช่นกันคือ  MUHU ISLAND  เป็นสถานที่ที่บรรดานักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง  เพราะบนเกาะนี้ คุณจะได้เห็นความแตกต่างของวัฒนธรรม   เห็นวิถีชีวิตของชาวเมือง ชาวเกาะที่อยู่บนแผ่นดินใหญ่ ลักษณะจะคล้ายๆ เกาะฮาวาย กับอเมริกาที่มีความแตกต่างกัน อย่างเห็นได้ชัด เกาะนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ร้านอาหาร มีเทศกาลการเล่นดนตรีแจ๊ส  ซึ่งจะจัดขึ้นในฤดูร้อนอีกด้วยค่ะ

7.  ประเทศโปแลนด์

โปแลนด์เป็นประเทศอีกประเทศหนึ่งที่น่าไปเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะเมืองลอดช์ ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด ในโปแลนด์ เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่  2  ซึ่งมีชาวยิวได้สร้างบ้านกันอย่างแน่นหนา  ถ้าคุณชอบสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับอดีตของโลกล่ะก็ เราขอแนะนำเมืองนี้เลยค่ะ ที่นี่จะให้คำตอบที่ชัดเจน ในเรื่องประวัติศาสตร์สำหรับคุณอย่างแน่นอน

  8. ประเทศตุรกี

อีกเมืองหนึ่งในประเทศตุรกี ที่น่าท่องเที่ยว คือฟินแลนด์  ที่คุณต้องไม่มองข้าม  ฟินแลนด์เป็นเมืองที่เก่าแก่ ในสมัยประวัติศาสตร์  เป็นส่วนหนึ่งของสวีเดน จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเมืองนี้อย่างต่อเนื่องในช่วงฤดูหนาว  และที่นี่มีเทศกาลดนดรีใหญ่ ในแต่ละปีมี 2 งานด้วยกัน  นั่นก็คือ Turku Music  Festival  ,  Ruisrock สำหรับใครที่ชื่นชอบดนตรีแนวนี้ เราขอแนะนำให้คุณลองมาสัมผัสประสบการณ์ซักครั้งค่ะ

9. ประเทศเยอรมัน

เยอรมัน มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่หลายที่เหมือนกัน แต่วันนี้ขอคัดเอาที่น่าไปที่สุด ที่ไม่ควรพลาด มาแนะนำ สำหรับผู้ที่สนใจอยากไปเที่ยวเยอรมันค่ะ

1.  Editor ‘s Pick ของเบอร์ลินบรันเดนเกต
แบบ จำลองใน Acropolis ในเอเธนส์และสร้างขึ้นสำหรับกษัตริย์วิลเลียมที่สองในปี ค.ศ. 1791 หินทรายอนุสาวรีย์บรันเดนเกตในย่าน Mitte ของเบอร์ลินเป็นเมืองแรกของโครงสร้างแบบนีโอคลาสสิค ขนาด ที่น่าประทับใจ 26 เมตรสูง – รวมทั้งทิวทัศน์รถม้าสี่ม้าอยู่บนยอด – คอลัมน์ขนาดใหญ่ในแต่ละด้านของรูปแบบโครงสร้าง 5 ทางเดินที่น่าประทับใจ สี่งที่ถูกนำมาใช้โดยการจราจรปกติขณะที่ศูนย์ถูกสงวนไว้สำหรับรถม้ารอยัล . Doric คอลัมน์ขนาดใหญ่นอกจากนี้ ยังมีการตกแต่งอาคารสองหลังที่แต่ละด้านของประตูที่ใช้ครั้งเดียวโดยโทรสะสมและยาม โครงสร้างที่โดดเด่นที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัยเบอร์ลินมันก็ยังเคยเป็นส่วน หนึ่งของกำแพงเบอร์ลินที่น่าอับอายและไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมาเป็นสัญลักษณ์ ของการแบ่งออกเป็นเบอร์ลินตะวันออกและตะวันตก

2. วิหาร Cologne 2 (Kölner Dom)
มหาวิหารที่สูงตระหง่านเซนต์ปีเตอร์และเซนต์แมรี่Kölner Dom ในธนาคารของแม่น้ำไรน์เป็นสถานที่สำคัญที่น่าประทับใจที่สุดของโคโลญ งาน ชิ้นเอกของสถาปัตยกรรมกอธิคสูงนี้เป็นหนึ่งในมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ก็เริ่มใน 1248 และเป็นโครงการก่อสร้างมีความทะเยอทะยานที่สุดของยุคกลาง ขณะที่การจัดเก็บภาษีเป็นซุ้ม, ตกแต่งภายในที่สวยงามครอบคลุมพื้นที่ 6,166 ตารางเมตรและภูมิใจนำเสนอ 56 เสาขนาดใหญ่ ข้าง บนแท่นบูชาสูงเป็นสถูปของ Three Kings, การทำงานในศตวรรษที่ 12 ของศิลปะในทองคำออกแบบโดยนิโคลัส Verdun บ้านพระธาตุของ Three Kings มาที่นี่จากมิลาน ไฮไลท์อื่น ๆ รวมถึงมุมมองแบบพาโนรามาจากทางใต้หอคอยศตวรรษที่ 13 12th- และกระจกสีใน Three Kings Chapel และกระทรวงการคลังกับวัตถุที่มีค่ามากมาย

10. ประเทศออสเตรเลีย

อีกเมืองที่อยากจะมาแนะนำคือ เมืองลอนเซสตัน (Launceston) รัฐทัสมาเนีย (Tasmania) ประเทศออสเตรเลีย

เป็นเมืองที่สวยงามอยู่ทางเกาะตอนใต้ของประเทศออสเตรเลียที่หนาแน่นไปด้วยธรรมชาติและวัฒนธรรมที่สวยสด มีเมืองเก่าที่เหมือนเมืองโบราณอังกฤษ  มีร้านอาหารท้องถิ่น ได้อารมณ์เหมือนกับไปเที่ยวในยุโรป แต่อาจจะไกลนิดหน่อย เป็นเมืองที่มีอากาศดีเป็นเลิศค่ะ เป็นสถานที่น่าไปเที่ยวอีกแห่งหนึ่งเลยนะคะ

ทั้งหมดนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในโซนยุโรป สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาที่เที่ยวหลบร้อน สถานที่ทั้งหมดนี้น่าจะเป็นคำตอบสำหรับคุณที่อยากจะไปเที่ยวยุโรปนะคะ นอกจากนี้แล้ว เรื่องการเดินไปต่างประเทศนั้นไม่ยากเพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่จะช่วยให้คุณดำเนินการได้รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงการยื่นเรื่องวีซ่าเช่นกัน เพียงคุณทำวีซ่ากับเรา  visatogo เรามีบริการให้คำปรึกษาและยื่นเรื่องทำวีซ่าออนไลน์ครบวงจร รวมทั้งแปลเอกสาร และเตรียมความพร้อมสำหรับการสัมภาษณ์ให้กับคุณ